Cảnh báo Lazada lừa đảo? đơn hàng giả mạo Lazada

Trong thời gian vừa qua tại Shopee, Lazada tình trạng lừa đảo khách hàng diễn ra khá nhiều. Đặc điểm chung là những đối tượng lừa đảo bằng cách nào đó:

  • Có thông tin đơn hàng của bạn.
  • Có chính xác thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng.

Sau đó họ chuẩn bị những gói hàng giả để liên hệ giao hàng cho bạn, có rất nhiều trường hợp khi nhận hàng đã không kiểm tra kỹ thông tin nên đã bị lừa. Khách hàng sau đó bóc phốt Lazada lừa đảo, Shopee lừa đảo cấu kết với người bán để hưởng lợi từ khách hàng là điều hoàn toàn không đúng và vô căn cứ.

Đặc biệt là những trường hợp người nhà nhận hàng giúp và thanh toán chi phí tiền hàng, tiền ship nhưng lại không thông báo cho bạn. Tình huống này khá phổ biến vì người giao hàng đã đọc đúng tên bạn, đúng số điện thoại, đúng luôn cả địa chỉ thì người thân nếu không cẩn thận sẽ mắc bẫy.

Vậy

Blog lưu ý mọi người cẩn thận để tránh bị lừa đảo

Đơn hàng GIẢ MẠO Lazada là những đơn có thông tin đặt hàng KHÔNG TRÙNG KHỚP trong tài khoản của bạn như: mã vận đơn, mã đơn hàng, thông tin người bán, người nhận.

Do đó, để mua sắm trực tuyến AN TOÀN tại Lazada bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích sau.

NÊN

  • Thanh toán đơn hàng trực tuyến bằng ví điện tử, ATM ngân hàng liên kết.
  • Kiểm tra thật kỹ thông tin đơng hàng như: mã vận đơn, đơn vị vận chuyển, tên sản phẩm, phí vận chuyển, người bán Lazda, người nhận và thông tin địa chỉ, số điện thoại.
  • Chỉ nhận các đơn hàng “mình có đặt” vì một số đối tượng đánh vào lòng tham con người để lừa đảo lấy tiền vận chuyển. Ví dụ chúng lừa gửi bạn món hàng trên đó ghi đại loại giá là “1 triệu đồng” + đã thanh toán tiền hàng nhưng tiền ship thì chưa? qua đó nếu bạn nhận hàng thì bạn sẽ bị lừa số tiền vận chuyển kia ngay.
  • Đối với các đơn đặt hàng tại Lazada bạn chỉ nhận hàng khi đơn có trang thái “ĐANG GIAO HÀNG” ngược lại bạn tuyệt đối không nhận hàng. Đặc biệt là các đơn bị huỷ.
  • Không mua bán trực tiếp với bất kỳ người bán nào tại Lazada. Khi đó Lazada sẽ bảo vệ quyền lợi và chính sách người mua của họ một cách tốt nhất.

KHÔNG NÊN

  • Để lộ thông tin cá nhân liên quan tới số điện thoại, email, địa chỉ giao nhận hàng.
  • Thông tin tài khoản ngân hàng, tài khoản thanh toán, hoá đơn đơn hàng.
  • Không thanh toán các đơn hàng giả mạo Lazada, đơn không có trong tài khoản đặt hàng của bạn.

Chia sẻ trên blog MggLazada tin rằng bạn sẽ khó bị kẻ xấu lừa đảo nếu áp dụng. Nếu thông tin hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân để cùng lưu ý tránh bị lừa khi mua hàng online tại Lazada Việt Nam nhé!

Cảnh báo Shop Lazada lừa đảo? đơn hàng giả mạo Lazada?
Cảnh báo Shop Lazada lừa đảo? đơn hàng giả mạo Lazada?

Thảo luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *