Hướng dẫn mua hàng trên Lazada?

Mặc dù là sàn thương mại điện tử (TMĐT) hàng đầu Đông Nam Á nhưng Lazada Việt Nam phát triển trong giai đoạn TMĐT còn mới do đó vẫn có những bất cập trong việc phát hiện chưa triệt để những người bán hàng kém chất lượng, dịch vụ chăm sóc khách hàng chưa tốt, thậm chí nhiều gian hàng lừa đảo. Chính vì vậy bạn nên chủ động tìm hiểu, trang bị các kiến thức mua sắm online để tự bảo vệ mình, xuyên suốt nội dung tại mgglazada.com bọn mình sẽ giúp bạn điều đó. Trước tiên nếu đây là lần đầu mua sắm trực tuyến tại Lazada bạn cần PHẢI nắm rõ những thông tin cơ bản mà mgglazada chia sẻ sau đây.

Hãy lựa chọn LazMall, ưu tiên mua hàng các shop LazadaMall

Đối với khách hàng lần đầu mua hàng tại Lazada thì việc lựa chọn các gian hàng LazMall sẽ phần nào an tâm hơn vì các sản phẩm đều được đảm bảo chính hãng. Ví dụ: gian hàng LazMall Xiaomi Flagship Store chắc chắn không thể có hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Tại sao nên mua hàng tại LazMall?

Với chính sách nghiêm ngặt về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, thương hiệu chính hãng và xử phạt rất nặng, thậm chí khoá gian hàng nếu người bán vi phạm. Cho thấy người bán không phải dễ dàng để đăng ký và duy trì hoạt động trên LazMall nếu cung cấp trải nghiệm dịch vụ và chất lượng sản phẩm kém được.

Tham khảo thêm:  Lazada Mall là gì?

Mua hàng tại LazMall có phải là tốt nhất? an tâm nhất?

Thật tiếc tính cho tới thời điểm hiện tại câu trả lời là KHÔNG? các sản phẩm, dịch vụ bán bởi nhà bán LazMall chưa hẳn tốt nhất bởi không phải người bán nào cũng tuân thủ đúng chính sách, quy định của Lazada. Tuy nhiên, con số nhà bán LazMall lách luật, cung cấp sản phẩm dịch vụ kém thường không tồn tại lâu dài và nhanh chóng được phát hiện và loại bỏ dần.

Hãy chọn gian hàng người bán uy tín lâu năm

Nếu như LazMall là sự lựa chọn ưu tiên khi bạn là khách hàng hoàn toàn mới thì các gian hàng khác (không phải LazMall) cũng là sự lựa chọn tốt khi bạn là người có kinh nghiệm mua sắm online.

LazMall với chính sách nghiêm ngặt của họ quy định người bán là doanh nghiệp, thương hiệu có đăng ký, hàng chính hãng xuất xứ… ở thời điểm hiện tại sẽ giới hạn sự đa dạng hoá các dòng sản phẩm, dịch vụ nếu như bạn chỉ chọn mua LazMall. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể mua các sản phẩm tương tự, sản phẩm chính hàng từ các nhà bán hàng khác trên Lazada (không phải LazMall).

Vậy vấn đề là tiêu chí nhận biết và lựa chọn người bán này thế nào? để tránh gặp phải những người bán hàng chưa tốt, dịch vụ kém. Mgglazada xin chia sẻ một số cách nhận biết như sau:

Qua hồ sơ gian hàng

Thời gian bán hàng trên Lazada là bao lâu? Mức điểm đánh giá trung bình gian hàng, thời gian phản hồi khách hàng? Các chỉ số này theo mgglazada.com thì đạt trên 80% là tích cực và bạn có thể cân nhắc mua hàng. Ngược lại tốt nhất bạn nên tìm kiếm một nhà bán hàng khác để an tâm hơn khi mua sắm.

Người bán hàng tốt, cung cấp dịch vụ tốt, sản phẩm tốt, hỗ trợ khách hàng tốt… họ luôn luôn nỗ lực duy trì và cải thiện chất lượng dịch vụ của mình và ngược lại. Tiêu chí này cũng luôn luôn đúng ở môi trường kinh doanh online bây giờ và sau này.

Đánh giá phản hồi của khách được chứng nhận đã mua hàng

Ngoài việc xem đánh giá tổng thể hồ sơ gian hàng trên bạn cũng nên tham khảo các phản hồi của khách hàng về: chất lượng sản phẩm, quy trình giao nhận, xử lý đơn hàng đổi trả, cách trả lời bình luận với khách hàng… đặc biệt là ở sản phẩm bạn đang có nhu cầu tìm hiểu, đặt mua.

Cuối cùng nếu các thông tin của nhà bán tạo được sự an tâm thì bạn có thể quyết định lựa chọn người bán nào để đặt mua sản phẩm. Ngược lại bạn cứ lặp lại các quy trình trên để tìm kiếm gian hàng phù hợp hơn nhé!. Đối với nhiều nhà bán có chỉ số tương đồng thì lúc này mã giảm giá, ưu đãi, hình thức vận chuyển… bạn nên cân nhắc đưa vào xem xét thêm trước khi lựa chọn nhé!

Thảo luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *